DỰ ÁN CỤM CÔNG NGHIỆP YÊN LƯ, YÊN DŨNG, BẮC GIANG - DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM PHÁT TRIỂN KINH TẾ, XÃ HỘI TỈNH BẮC GIANG

Bắc Giang là một trong những tỉnh đi đầu cả nước về chỉ số sản xuất công nghiệp, tăng đến 48,9% chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022. Là một tỉnh phát triển công nghiệp theo hướng bền vững, Bắc Giang đang sở hữu 06 khu công nghiệp (diện tích 1.322 ha với 385 doanh nghiệp) và 30 cụm công nghiệp (diện tích 922 ha với 230 doanh nghiệp), tiếp tục triển khai quy hoạch, xây dựng các khu công nghiệp mới theo Quyết định số 219/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Khu công nghiệp Yên Lư được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng tại Quyết định số 2242/QĐ-TTg ngày 31/12/2021, do Công ty Cổ phần Xây dựng và Dịch vụ Thương mại Tuấn Quỳnh làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Đầu tư Thiên Ân thực hiện. 

Với tôn chỉ đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, Thiên Ân triển khai các dự án với chất lượng cao, đảm bảo phát triển đô thị, dịch vụ để phát triển các mô hình "hệ sinh thái công nghiệp", biến cụm công nghiệp Yên Lư đủ tiêu chuẩn để trở thành dự án "huyết mạch", góp phần tăng sức hút, thúc đẩy phát triển công nghiệp của tỉnh.

Thông tin dự án: 

- Tên dự án: Cụm công nghiệp Yên Lư, huyện Yên Dũng, Bắc Giang

- Địa điểm: CCN Yên Lư nằm trên quốc lộ 17 thuộc địa bàn huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.  Ranh giới quy hoạch được xác định như sau:

  • Phía Bắc: Giáp đường quy hoạch và hành lang bảo vệ đường điện 220KV;
  • Phía Nam: Giáp đất nông nghiệp;
  • Phía Đông: Giáp QL17 (đường nối ĐT398 với QL18);
  • Phía Tây: Giáp đất nông nghiệp.

- Chủ đầu tư:  Công ty Cổ phần Xây dựng và Dịch vụ Thương mại Tuấn Quỳnh

- Diện tích: 53,68 ha.

- Tổng mức đầu tư: 313 tỷ đồng.

- Quy mô dự án: Với diện tích hơn 50ha có tiêu chuẩn môi trường và công nghệ sản xuất tiên tiến, CCN Yên Lư sẽ là điểm đến của các nhà máy điện tử, dược phẩm, phụ tùng ô tô, cơ khí chính xác, hàng tiêu dùng và kho vận. Trong đó, chủ yếu là công nghiệp chế biến, chế tạo công nghệ kỹ thuật cao, thân thiện với môi trường.

- Thời gian thực hiện: 

+ Năm 2017, hoàn thành thủ tục về đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp

+ Năm 2018, giải phóng mặt bằng và xây dựng một phần hạ tầng, thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào cụm công nghiệp

+ Năm 2019 giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng, thu hút đầu tư lấp đầy 30% diện tích cụm công nghiệp

+ Giai đoạn từ năm 2020 - 2023, lấp đầy 80% diện tích đất công nghiệp của cụm công nghiệp.

Cụm công nghiệp Yên Lư sở hữu vị trí đắc địa khi giáp KCN Vân Trung, KCN Nội Hoàng, KCN Quang Châu thuộc huyện Việt Yên, Bắc Giang, đồng thời tiếp giáp lân cận với các thủ phủ công nghiệp như: huyện Quế Võ tỉnh Bắc Ninh và thành phố Chí Linh tỉnh Hải Dương. Đây là địa điểm thuận tiện cho giao thương, di chuyển đến các tỉnh phát triển công nghiệp khu vực phía Bắc dễ dàng như Hà Nội (60km), Hải Phòng (90km), cảng Cái Lân Quảng Ninh (113km), cửa khẩu Tân Thanh (135km). 

Dự án được xác định là phát triển cụm công nghiệp tập trung, đa ngành, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Các ngành nghề thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp bao gồm: Sản xuất điện tử, cơ khí, chế tạo máy, chế biến nông lâm sản, các ngành công nghiệp phụ trợ, dược và thiết bị y tế….

Cụm công nghiệp Yên Lư là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, hỗ trợ giải quyết việc làm mới cho người lao động và nâng mức thu nhập bình quân của người lao động trên 6,5 triệu đồng/người/tháng, thể hiện quyết tâm phát triển công nghiệp theo chiều sâu, chất lượng, hiệu quả, có giá trị gia tăng cao, hướng tới mục tiêu xuất khẩu, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu của tỉnh. Với tiêu chí như vậy, tỉnh Bắc Giang rất chú trọng trong khâu quy hoạch dự án và thi công, xây dựng. 

Thiên Ân đã đáp ứng các tiêu chí về năng lực tài chính, khả năng đầu tư, kinh nghiệm triển khai, quản lý, vận hành, khai thác dự án, quy hoạch theo quy định pháp luật, trang bị máy móc, thiết bị hiện đại bậc nhất thế giới để trở thành đơn vị thi công cho cụm công nghiệp "huyết mạch" của tỉnh. Công ty Cổ phần Đầu tư Thiên Ân đã đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình triển khai dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh tại CCN, gia tăng các dịch vụ và tiện ích cho không chỉ cho các doanh nghiệp, cán bộ công nhân viên của CCN mà còn cho cả cộng đồng dân cư xung quanh.

 

Xem thêm những dự án xây dựng khác

Tổ hợp dịch vụ thương mại và nhà ở HH4 Phân khu số 2 thuộc khu đô thị phía Nam của TP Bắc Giang là khu vực có vị trí đắc địa: - Bao gồm địa giới hành chính của các phường trọng điểm như Hoàng Văn Thụ, Dĩnh Kế, Tân Tiến. - Mang tính chất khu đô thị mới phía nam đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn. Đây là khu vực được lên kế hoạch quy hoạch thông minh, tầm cỡ với chức năng Trung tâm thương mại - dịch vụ; trung tâm đào tạo, thể dục thể thao, văn hóa; công viên cây xanh cảnh quan, mặt nước và các khu nhà ở mới kết hợp khu dân cư làng xóm hiện hữu cải tạo chỉnh trang. Quy mô xây dựng 1,05 ha bao gồm 01 tòa nhà cao 19 tầng và 41 căn shophouse (tổng mức đầu tư 411 tỷ đồng) nhằm cung cấp cho thị trường nhà ở TP Bắc Giang 158 sản phẩm căn hộ chung cư cao cấp, nhà phố, liền kề. Quy mô dân số dự kiến đến năm 2025 là 33.000 người, đến năm 2035 khoảng 50.220 người.
XEM CHI TIẾT