Dự án Nhà ở xã hội Quang Châu - Điểm sáng đầu tư tại thành phố Bắc Giang, giải quyết “bài toán” an cư tại địa phương

 

Với lợi thế về nguồn nhân lực, vốn đầu tư, kinh nghiệm đấu thầu và triển khai các dự án trọng điểm, suốt hơn 10 năm qua Thiên Ân Đã xây dựng được vị thế trong ngành Bất Động Sản, đứng sau nhiều công trình tiêu biểu được ghi nhận.

Không chỉ tập trung kiến tạo những giá trị hạ tầng cơ sở, phát triển thương mại, Thiên Ân Còn hướng tới mục tiêu nâng cao đời sống và hỗ trợ giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân thông qua những dự án nhà ở xã hội. Một trong số đó chính là Dự án Nhà ở xã hội Quang Châu với tổng vốn đầu tư lên tới gần 700 tỷ.

Vào tháng 8 năm 2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang đã công bố danh mục dự án có sử dụng đất cần lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án Khu nhà ở xã hội dành cho công nhân xã Quang Châu.

Dự án được thực hiện theo Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bắc Giang đến năm 2030 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 642/QĐ-UBND ngày 21/7/2020, Đề án phát triển nhà ở xã hội dành cho công nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 629/QĐ-UBND ngày 24/6/2020.

Đặc điểm thị trường

Giữa làn sóng sốt đất ảo tại rất nhiều địa phương, Bắc Giang vẫn được giới đầu tư đánh giá là một thị trường tiềm năng, và có khả năng trở thành điểm sáng khi tự khẳng định vị thế thông qua tảng phát triển kinh tế vững chắc.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bắc Giang liên tục nằm trong top 10 cả nước. Bất chấp những khó khăn do dịch bệnh, Bắc Giang chỉ mất 2 năm (từ 2019 - 2020) để vươn lên vị trí dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng kinh tế.

6 tháng đầu năm 2022, Bắc Giang tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) đạt 24%, cao nhất từ trước đến nay và đứng đầu cả nước. Dự kiến ngay trong năm 2022, GDP của Bắc Giang sẽ tăng 20% và đà tăng này có thể kéo dài trong 3-5 năm.

Trong khi quỹ đất tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm và bị đẩy lên quá cao, thì những đô thị vùng ven tiềm năng như Bắc Giang lại đang được kỳ vọng sẽ trở thành mảnh đất “màu mỡ” cho các nhà đầu tư.

Đặc biệt, bất động sản tại Bắc Giang hiện đang nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội nên được thừa hưởng rất nhiều điều kiện và lợi thế để phát triển kinh tế, du lịch, giáo dục, văn hóa…

Theo nhiều cuộc khảo sát, giá thuê căn hộ chung cư tại Bắc Giang không hề kém cạnh so với các thành phố lớn khác. Cụ thể một căn hộ 2 phòng ngủ từ 1,5-2 tỷ đồng có thể cho thuê với mức giá từ 12-15 triệu đồng/tháng, tỷ suất lợi nhuận nhà đầu tư có thể nhận về lên tới 10-12%/năm. Vì vậy, nơi đây sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư đi trước đón đầu. 

Trong 8 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 392 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, với gần 6000 lao động nước ngoài có trình độ chuyên môn cao như: quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, kỹ sư. Dự kiến con số này có thể tăng gấp 4,5 lần vào năm 2030. Đây sẽ là nguồn khách hàng dồi dào cho loại hình bất động sản cho thuê hoặc nhà ở xã hội.

Thông tin dự án

1. Mục tiêu đầu tư, mục tiêu hoạt động của dự án: Đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội tại thôn Nam Ngạn, xã Quang Châu nhằm từng bước thực thiện Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở xã hội dành cho công nhân tại huyện Việt Yên và Đề án phát triển nhà ở xã hội dành cho công nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được UBND tỉnh phê duyệt.

2. Tính pháp lý: Dự án được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt vào ngày 03/11/2021 thông qua Quyết định số 1194/QĐ-UBND.

3. Quy mô đầu tư dự án: Dự án được đầu tư xây dựng trên khu đất có diện tích 2,69 ha.

4. Số lượng căn hộ: 870 căn hộ để ở với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 63.270 m2 đáp ứng nhu cầu ở cho khoảng 2.944 người là công nhân làm việc trong các khu công nghiệp xung quanh khu vực thực hiện dự án.

5. Các hạng mục công trình thực hiện trong khu đất của dự án gồm: Nhà ở xã hội cao tầng; sân, đường nội bộ; cây xanh cảnh quan; hệ thống công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà; bãi đỗ xe nằm trong phạm vi ranh giới dự án hoàn chỉnh, đồng bộ.

6. Tổng vốn đầu tư của dự án: 696.560.353.000 đồng

7. Thời hạn hoạt động của dự án: Thời gian hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.

Đăng ký nhận tư vấn VỀ DỰ ÁN, ƯU ĐÃI, CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG TRỰC TIẾP TỪ CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THIÊN ÂN: 

 

 

Xem thêm những dự án xây dựng khác

Tổ hợp dịch vụ thương mại và nhà ở HH4 Phân khu số 2 thuộc khu đô thị phía Nam của TP Bắc Giang là khu vực có vị trí đắc địa: - Bao gồm địa giới hành chính của các phường trọng điểm như Hoàng Văn Thụ, Dĩnh Kế, Tân Tiến. - Mang tính chất khu đô thị mới phía nam đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn. Đây là khu vực được lên kế hoạch quy hoạch thông minh, tầm cỡ với chức năng Trung tâm thương mại - dịch vụ; trung tâm đào tạo, thể dục thể thao, văn hóa; công viên cây xanh cảnh quan, mặt nước và các khu nhà ở mới kết hợp khu dân cư làng xóm hiện hữu cải tạo chỉnh trang. Quy mô xây dựng 1,05 ha bao gồm 01 tòa nhà cao 19 tầng và 41 căn shophouse (tổng mức đầu tư 411 tỷ đồng) nhằm cung cấp cho thị trường nhà ở TP Bắc Giang 158 sản phẩm căn hộ chung cư cao cấp, nhà phố, liền kề. Quy mô dân số dự kiến đến năm 2025 là 33.000 người, đến năm 2035 khoảng 50.220 người.
XEM CHI TIẾT